Thăm dấu người xưa: Cố Lê vong thần Lê Quýnh (1750-1805) số 2 - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Lê Quýnh là người huyện Siêu loại, phủ Thuận An, miền Giang Bắc (tức là Bắc Ninh bây giờ). Năm Bính Ngọ (1786) Nguyễn Chinh đem binh Tây Sơn ở Quảng Nam ra Bắc, lấy cớ là dẹp loạn trong nước, phạm vào Lê Thành (kinh đô Thăng Long), chủ súy là Trịnh Khải bị giết. Lê Quýnh xuất gia đinh cùng với tướng Tây Sơn là Nguyễn Huệ chịu phong tước Thượng công nhà Lê, cùng giúp nước ... "