Đồ thờ cổ: Lược dịch bài diễn văn đọc bằng tiếng Pháp ở Viện Bảo tàng Trường Bác cổ ngày 14 Février 1944 (Bài nối) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Hiện nay, Bắc Kỳ có tượng người quì còn dùng làm đồ thờ cổ có đền vua Lý, vua Trần và vua Lê hoặc các mả đời xưa; ta thường gọi là "Ông Phỗng". Những Ông Phỗng ấy có đền dùng để cắm hương, có đền đựng rượu, có đền chỉ để quỳ hai bên hương án, có đền lại để hẳn trên hương án như gian thờ Long thần ở chùa Tứ tổng thuộc Đại lý Hà Nội ... "