Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 78 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Hoàng Trừng người làng Bình Lỗ, huyện La giang (Đăng khoa bị khảo, quyển Nghệ an, tờ 19b, chép là xã Bình hồ, huyện La Sơn), phủ Đức quang, trấn Nghệ An. Tên tự là Nhất thanh, tên hiệu là Lỗ hiên. Đỗ năm 33 tuổi, ứng chế đỗ thứ nhất. Làm quan đến Lễ bộ tả thị lang, tham coi việc Hàn Lâm (Đăng khoa lục, q 1, tờ 47 a) ... "