Đại Nam dật sự số 27 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Ba chức đô hộ này đều giỏi cả. Hàn Ước là người dũng quyết, sách vở thiệp liệp, có tài làm lại, dần dần thăng thứ sử Kiền châu. Năm thứ hai hiệu Thái hòa (828) đời Đường Văn tông, thứ sử Phong châu, là Vương thăng Triều làm phản, Hàn Ước lĩnh chức "An nam đô hộ" để đánh dẹp. Vương thăng Triều bị giết. Sau quân trong phủ khởi loạn, Hàn Ước bị đuổi chạy về Quảng Châu (Khâm định Việt sử, tiền biên q. 4, tờ 32 b; An nam chí nguyện, q. 2. trang 159; Việt kiềuthw, q4, tờ 12 a)..."