Thăm dấu người xưa: Cố Lê vong thần Lê Quýnh (1750-1805) số 3 - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Lúc bấy giờ không có người thông ngôn. Bọn Lê Quýnh lấy giấy bút đáp lại rằng: Trộm nghe Thánh nhân chế ra lễ để phòng phạm nhân tâm. Lễ không gì lớn bằng phận, phận không gì lớn hơn danh. Nay xét, Nguyễn Huệ cường thịnh, phận nên được, lại được chân phong, để tuyển chính danh vị, bọn Lê Quýnh há dám vì danh mà phạm đến phận sao? ... "