Gốc tích thành Huế (nối bài đăng ở số 132 ra ngày 2 Mars 1944) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Suốt đời Tấn (265-419 sau T.-C.) thành Huế là đất Lâm ấp (tức Chiêm thành). Năm Đại nghiệp thứ nhất (605) nhà Tùy đổi làm quận Ti cảnh, cuối đời Tùy (617) lại mất về Lâm ấp (Khâm định Việt sử, chính biên, quyển 21, tờ 23a). Đến đời Đường (618) đổi làm Châu lâm, châu Cảnh rồi lại mất về Lâm ấp (Hoàng Việt địa dư, tờ 1 a) ... "