Xung quanh vấn đề "Lập ngôn" - Hoa Bằng (Ty Trị-sự, 2021)
"Đời Trần (1225-1400) rất thận trọng đối với vấn đề cho in sách vở: phàm các thơ văn trong nước, không cứ của ai, đều phải chịu chung một chế độ: có được nhà vua hạ chỉ chuẩn y mới được phép in và phát hành. Chứng cớ ấy tôi thấy có trong lời tựa của Hoàng Đức Lương tiên sinh, người đời Hồng Đức (1470-1497) đề ở đầu cuốn Trích diễm thi tập "Trần thi, thi văn vị đắc chỉ, bất cảm san hành"..."