Hỏi ông Nông sơn và ông Hải nam: Hai bài văn đó xuất xứ ở đâu? - Từ Ngọc (Ty Trị-sự, 2021)
"Ai cũng biết quốc âm bắt đầu được dùng làm văn thơ từ ông Nguyễn Thuyên (tức Hàn Thuyên) đời Trần. Trong sử có nói ông có viết một bài văn tế bằng quốc âm để đuổi cá sấu đã vào sông Phú Lương ... "