Vấn đề đọc sách ngày nay: Những độc giả ngày nay thường đọc người chứ không phải đọc sách - Hiệp Sơn Tu Sĩ (Ty Trị-sự, 2021)
"Nhà văn cũng là người tất có thể sai lầm trong khi tra cứu. Người đọc sách tất phải nhận xét chỗ hay chỗ dở mới lĩnh hội được cái lợi ích trong bài văn. Nếu tư tưởng tác giả hơn ta, ta bái làm thầy, nếu lập luận của tác giả sai, nhầm, kém ta, ta tự biết trình độ học thức của ta hơn nhà làm sách. Thế ta mới học được cái hay, cái dở trong sách mà thu lấy cái ích cho mình ... "