Bia văn miếu: Những ông Nghè triều Lê số 79 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Trần Xuân Vinh, người xã Năng lự huyện Mĩ lộc, phủ Thiên trường (nay Xuân trường thuộc Nam Định), trấn Sơn Nam. Đỗ nhị giáp tiến sĩ khoa Kỉ mùi 1499. Làm quan đến độ cấp sự trung. Sau bị tội phải xử giảo (thắt cổ) (Đăng khoa lục, q 1 tờ 47 b ; Đăng khoa bị khảo, q Sơn nam, tờ 86 b.)... "