Lý Thường Kiệt - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Văn mới viết một bài ở đầu sách, đề là Lời tòa soạn, trong có câu "Những hành động của người anh hùng ở thời xưa không thể làm kiểu mẫu cho những hành động của người nay". Văn mới nói câu ấy nhầm ; vì đã gọi là anh hùng, tức là bậc tài giỏi, có chí khí hơn người, thì việc làm tất đương đường chính chính, không có một việc gì khuất khúc, nếu cậy có tài mà làm việc khuất khúc thì là gian hùng chứ không phải anh hùng ... "