Lý Thường Kiệt (Bài nối) - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
Sử thần Ngô thời Sĩ có bàn rằng: "Nước ta với nước Tàu giao binh nhiều lần, từ nhà Tiền Lý về trước (541 su T.-C.) khi được khi thua không nhất định, lại là việc cũ đã qua rồi. Kể từ khi Ngô tiên Chúa (939-944) được ở Bạch Đằng, Lê đại hành (980-005) thắng ở Lạng Sơn, Trần Nhân tông (1278-1293) đánh được Toa đô, bắt sống Ôn nhi, Thoát Hoan phải chạy chốn, đều là làm nhụt cái sức mạnh của giặc trong khi hoành hành, thêm oai cái thế nước khó xâm phạm, thật là những việc hay của nước ta ... "