Đại Nam dật sự số 29 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Kỳ sau tôi sẽ nói về chuyện quân Nam Chiếu hạ được phủ đô hộ cửa nhà Đường, nay hãy chép chuyện một chức đô hộ là Lý hỗ vì bất tài nên Nam Chiếu quấy nhiễu sau Cao Biền sang mới dẹp nổi. Trước khi chép chuyện, nên nói qua về lý lịch Nam Chiếu như sau này: Tiên tổ Nam Chiếu vốn là người Ai lao, tức là giống Thái ở Diêu Châu. Tây đường địa lý chí chép Diêu Châu ở phía đông quận Vân nam, phía nam giáp Giao chỉ, phía tây giáp Thổ phồn ... "