Hai thi sĩ nghèo với ngày tiễn ông Táo - Liên GIang (Ty Trị Sự, 2021)
"Không biết ai sinh ra cái tục cúng tiễn ông Táo vào ngày 23 tháng chạp ở nước ta, để cho bao nhiêu thi sĩ đua nhau làm thơ chế riễu. Những cái óc hoài nghi, chắc lại đổ cho ông bà ông vải chúng mình hẳn bắt chước những ông Tàu mà vẽ vời sinh lễ nghĩa."