Một ngày tết của học sanh ta ở Lyon - Lê, Văn Ngôn (Ty Trị Sự, 2021)
"Ấy, chúng tôi ăn tết năm ấy như thế đó. Có lẽ quí độc giả cho những cuộc hiệp hội ấy là thường, không có chi thú vị, không có chi gọi là cuộc vui đặc biệt để thưởng xuân. Tôi xin thưa: chuyện chi cũng vậy, vui hay không là tùy ở tâm trạng mình lúc ấy và cũng một phần lớn tùy theo hoàn cảnh mà mình đương sống."