Tết năm Mậu Thìn (1868) ở Sài Gòn - Khuông Việt (Ty Trị Sự, 2021)
"Lịnh trên truyền ra, dân chúng rộn rịp lo sắm tết. Châu thành Sài Gòn trở nên náo nhiệt khác thường. Trên các nẻo đường trải đá đỏ, người quê kẻ chợ nô nức bán buôn. Tại xóm "cầu ông Lãnh", chạy dài theo rạch Bến Nghé (arroyo chinois), thương thuyền đậu chen chúc nhau chở đầy thổ sản của "lục tỉnh". Từ nhà công lợp ngói đến nhà tranh vách đất, nhà nào cũng được dọn dẹp sạch sẽ, vén khéo, có liễn đỏ chữ đen dán cột, câu đối hoành phi treo tường."