Vẻ đẹp xưa (Vài ý nghĩ về phong cảnh ngày tết) - Nguyễn, Văn Tỵ (Ty Trị Sự, 2021)
"Trên đường cái quan trông xuống, chợ họp đã đông nghịt dưới mấy gốc đa ở đầu làng lan mãi từ dốc vào đến tận sân đình. Trên nền đất hung hung đỏ mỗi hóa phẩm vẫn bày theo một lề thói riêng. Cảnh đẹp nhất vẫn là mấy cụ đồ nho nằm soài trên mảnh chiếu cũ thảo những chữ "thần" với nét bút trơn chu. Mấy đại tự hiên ngang in trên một nền đỏ tươi hay hồng điều vừa rắn rỏi vừa vui mắt."