Khái luận và phê bình thi ca cũ (VI): Tuồng hát Việt Nam - Hoàng, Thiếu Sơn (Ty Trị-sự, 2021)
Hai cuộc "chinh phục" của sân khấu Việt Nam: Tuồng hát Việt Nam và bi kịch Hy Lạp. Sự kết hợp chặt chẽ của "bi thiết" và "hùng tráng". Những lời đối đáp xứng đáng với bi kịch Corneille. Cái sầu Trương Phi hay là những võ tướng đa cảm như chàng Curiacc nhân đạo: "Thành Bình định cùng nhau ba tử tiết" ...