Phương pháp viết sử của Lê Quý Đôn - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Về sử học có nhiều bạn tôi quyen biết thường phàn nàn lối chép sử của các cụ ta xưa. Muốn làm cho các bạn hơi khó tính ấy được vừa lòng tôi xin giới thiệu bộ Đại Việt thông Sử (hay Lê triều thông sử) 30 quyển của Lê Quý Đôn đã làm vào khoản năm 1749 (niên hiệu Cảnh hưng thứ 10), Lê Quý Đôn đã có một phương pháp làm sử rất đáng chú ý ... "