Một kiến giải về Vấn đề thống nhất Tiếng Việt - Phiên Thúc (Ty Trị-sự, 2021)
"Báo Thanh niên đã bàn về vấn đề nầy, tôi chỉ xem được mấy số sau từ số 7 trở đi: nhưng tôi đã thấy phần nhiều các nhà bàn đều đặt câu hỏi sai. Ông thời bàn bỏ hai dấu lấy một; ông thời bàn bỏ chữ này dùng chữ nọ. Như thế tôi đều cho là đặt câu hỏi sai; bởi vì tiếng Việt nguyên đã thống nhất sẵn rồi, chỉ trừ ra một vài trường hợp tôi sẽ nói sau ... "