Hoa mai: tiếp theo và hết - Kiều, Thanh Quế (Ty Trị Sự, 2021)
"Khi tỉnh dậy, nhà vua truyền quân hầu vác cuốc xuổng ra bờ ao Thái dịch đào xới tìm kiếm. Vẫn không thấy gì! ...Sau vua nghĩ ra rằng: ở ven ao Thang trì của Ôn tuyền, có hơn chục gốc mai già rủ ngọn về đông. Vua ngự xa giá ra tận nơi ấy, sai quân đào xới từng gốc mai, tìm thi hài Mai phi".