Một người đã dự vào việc làm bộ Đại Nam quốc sử diễn ca: Ông Lê Ngô Cát (1827-1876) số 1 - Vân Thạch (Ty Trị Sự, 2021)
"Ông cùng quan Tư vụ Tương Phúc Hào làm ròng rã mấy năm mới xong bộ "Đại Nam quốc sử diễn ca". Lúc dâng lên ngự lãm, vua Tự Đức thấy lời văn gọn gàng, minh bạch, các điều nghị luận xác đáng không rườm liền ban khen và thưởng riêng ông hai đồng tiền vàng với một tấm lụa".