Góp chút kiến giải vào từ ngữ học: Tiếng xưng hô cha mẹ của người mình phải chăng đã chỉ rõ những vết biến thiên trên lịch sử dân tộc Đại Việt - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Xét sơ cách xưng hô cha mẹ như thế, ta có thể hạ một câu kết luận: Góp chút kiến giải vào từ ngữ học: phải chăng lịch sử dân tộc ta đã trải qua nhiều bước biến thiên vì gặp văn hóa ngoại lai và, từ sau khi chế độ phụ hệ đã đứng vững, phái phụ nữ ta đối với việc gì cũng vậy, bao giờ cũng nhường chức tiên phong cho đàn ông?"