Đổi mới nội dung và phương pháp dạy học trong chương trình giáo dục phổ thông mới - Nguyễn, Xuân Thành (Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực, 2021)
Phương pháp dạy học tích cực nhấn mạnh việc lấy hoạt động học làm trung tâm của quá trình dạy học, nghĩa là nhấn mạnh hoạt động học và vai trò của học sinh trong quá trình dạy học, khác với cách tiếp cận truyền thống lâu nay là nhấn mạnh hoạt động dạy và vai trò của giáo viên.