Sử học luận đàn: Đôi lời thêm về chúa Nguyễn Ánh và đảo Côn Lôn - Lê, Thọ Xuân (Ty Trị Sự, 2021)
"Thì trong lúc mong chờ những lời chỉ bảo sáng suốt, đứng đắn của các bực cao minh, tôi tin rằng chúa Nguyễn Ánh có đến Côn Lôn trong tháng bảy năm Quí Mão (1783), dẫu rằng tôi đã thấy từ lâu, về việc nầy, Maybon dùng chữ "mù mờ" (aveuglément) mà kích bác Aubaret."