Một người đã dự vào việc làm bộ Đại Nam quốc sử diễn ca: Ông Lê Ngô Cát (1827-1876) số 2 - Vân Thạch (Ty Trị Sự, 2021)
"Cụ Lê Ngô... trước quan viên phụ, là người làng Hương Lang, làng Chương Mỹ. Lúc tuổi trẻ, cụ chăm học, giữ nết na; hồi năm đầu Minh Mệnh đã được cử làm Giám sinh và triệu vào trào. Sau cụ vì việc nhà xin về, rồi cứ vui thú điền viên, lấy cần kiệm làm thói nhà, lấy sách vở dạy con cái. Quan nguyên án sát Cao Bằng bấy giờ, tức là con nhớn của cụ đó."