Kiến tạo mô hình quản trị Đại học tinh gọn made in Vietnam - Nguyễn, Đăng Minh (Văn phòng Hội đồng Quốc gia Giáo dục và phát triển nhân lực, 2021)
Trong nghiên cứu này, dựa trên triết lý tư duy của trường phái Quản trị tinh gọn Made in Vietnam, tác giả đã nghiên cứu đề xuất mô hình Quản trị đại học tinh gọn tại Việt Nam áp dụng vào hệ thống các trường đại học tại Việt Nam. Đây là hướng tiếp cận mới giúp giải quyết các vấn đề đang vướng mắc trong thực tiễn quản trị đại học, góp phần nâng cao hiệu quả hoạt động của các trường đại học Việt Nam hiện nay.