Nói chuyện tại hội Trí Tri Nam Định: Tình trạng nền học xưa và chí hướng người học trò xưa số 2 - Trịnh, Như Tấu (Ty Trị Sự, 2021)
"Thày còn để ý đến cử chỉ, ngôn ngữ của học trò. Trò nào hay làm dáng, ăn mặc xa xỉ vô hạnh, ăn nói thô lỗ đều phải phạt nặng, phải chịu đòn từ 10 đến 20 roi mây, có khi phải đuổi không được học."