Một đoạn kịch bằng thơ: Nguyễn Hoàng - Phan, Khắc Khoan (Ty Trị Sự, 2021)
"Nguyễn Hoàng. - Xin cảm ơn tạ Trời cao ban lộc phước! Ta cung kính hoa gươm vào mặt nước, Nguyện một lòng nhân hậu mến thương dân."