Đá Ba Lộc với Hoàng tử Cảnh số 4 - Nguyễn, Triệu (Ty Trị Sự, 2021)
"Tháng chạp (décembre 1784) Đá Ba Lộc dắt Hoàng tử Cảnh cùng Phạm Văn Nhân và Nguyễn Văn Liêm dời hòn Phú Quốc xuống thuyền ra đi. Tháng giêng năm Ất Tị (février 1785), con thuyền tới Pondichéry và ở nấn ná mãi đến tháng sáu năm Bính Ngọ (juin 1786), Đá Ba Lộc và Hoàng tử Cảnh mới đáp tàu "Malabar" sang nước Pháp." e