Cách chiêm nghiệm và cuộc sinh hoạt của người xưa theo ca dao, tục ngữ - Trịnh, Như Luân (Ty Trị-sự, 2021)
"Dân tộc Việt Nam mình từ xưa phần nhiều sống trong trường học vũ trụ. Một sự thay đổi trên không trung, một chuyển động bất thường của vạn vật, một cử chỉ hành vi của một người thường được chiêm nghiệm và truyền tụng lại bằng những câu ca dao, tục ngữ ... "