Chiến sĩ Việt Nam qua các câu ca, giọng hát - Tiên Đàm (Ty Trị-sự, 2021)
"Người chiến sĩ Việt Nam đã mấy thế kỷ, bao phen vào sinh ra tử ở các trận Khâm, Ung, Liêm, Bạch Đằng, Chi Lăng, Đống Đa, phần đông là con nhà làm ruộng, có cái tâm hồn chất phác của kẻ nông dân. Họ cảm động mỗi khi phải rời lũy tre xanh, bỏ đồng lúa vàng, ra đi vì những việc quân vương nhưng họ vẫn nặng lòng thê tử. Rồi một khi xông pha khó nhọc, trèo đèo, lội suối, nghe chim cây, trông vượn núi, họ không khỏi không nhớ quê hương, phần tử mà dễ sinh lòng chán nản ... "