Khảo về sử Tàu - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2021)
"Nước ta, từ xưa đến nay, việc gì cũng theo Tàu, cho nên trong thời kỳ học Nho, học trò phải học quyển "Sử đầu" (cũng có khi gọi là "Sử thượng", chép từ đời Bàn Cổ đến Hạ, Thương, Chu), rồi học đến quyển "Hán Cao Tổ". Học hết mấy quyển sử Tàu, rồi mới học đến Tứ thư, Ngũ kinh."