Ca dao một yếu tố của đại chúng văn học - Kiều, Thanh Quế (Ty Trị-sự, 2021)
"Ca dao ; có kẻ gọi là phong dao để định nghĩa như thế này: "cái danh từ ấy do chữ Hán : phong là phong tục, dao là hát. Vậy phong dao là những câu hát mà trong đó có ghi lấy ít nhiều dấu vết của phong tục trong một nước hoặc trong một miền ... "