Triết nhân Đông Phương: Mặc Tử - chủ nghĩa kiêm ái - Hoa Bằng (Ty Trị Sự, 2021)
"Chủ nghĩa kiêm ái của Mặc Tử cốt yếu ở mấy chữ này: "kiêm tương ái, giao tương lợi", nghĩa là "yêu lẫn nhau, làm lợi cho nhau". Có yêu lẫn nhau, mới làm lợi lẫn cho nhau; có làm lợi lẫn cho nhau, mới tỏ ra thực hành được cái lý luận yêu lẫn nhau ấy."