Đại Nam dật sự số 85 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị-sự, 2021)
"Ngô Quyền là người làng Đường Lâm, thuộc Châu phong (nay xã Cam lâm, huyện Phú Thọ, tinh Sơn Tây), đời đời là nhà quý tộc, cha là Ngô Mân làm quan mục châu phong. Tương truyền khi sinh Ngô Quyền, có ánh sáng đầy nha, trạng mạo khác thường, trên lưng có ba nốt ruồi, thầy tướng xem lấy làm kỳ dị, bảo ngày sau ắt làm chủ một phương, bèn đặt tên là Quyền ... "