Phê bình thơ bà Huyện Thanh Quan: Qua Đèo Ngang - Việt Lan (Ty Trị-sự, 2021)
"Đèo Ngang không phải là cảnh khô khan vì có "cỏ cây chen lá, đá chen hoa", có "tiều vài chú", có "chợ mấy nhà". Nhưng cái cảnh mênh mông hùng vĩ : trời, non, nước đã thu cái cảnh nhỏ nhen kia vào trong, cũng như lòng "thương nhà" đã nhường cho lẽ "nhớ nước". Cảnh đẹp đến cực điểm thu cả tâm tư và như thôi miên ta đứng lại ... "