Nghiên cứu sử dụng một số khoáng vật nhóm Zeolite và Bentonite để hạn chế tính linh động của kim loại Pb trong đất nông nghiệp khu vực huyện Văn Lâm, tỉnh Hưng Yên - Nguyễn, Ngọc Tú (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Mục tiêu chung: Đánh giá được khả năng hạn chế linh động và tích lũy của Pb trong đất trồng lúa bằng việc bổ sung khoáng nhóm Zeolite và nhóm Bentonite vào đất và đề xuất một số giải pháp giảm thiểu tác động của Pb đến môi trường và con người.