Nghiên cứu định lượng đồng thời một số chất nhóm methylxanthines trong chè bằng phổ UV-VIS, IR và bước đầu nhận dạng chè xanh - Trần, Thị Huế (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Mục tiêu nghiên cứu của luận án là xây dựng và phát triển phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử và phổ hồng ngoại phản xạ kết hợp với thuật toán hồi quy đa biến nhằm định lượng nhanh, chính xác một số hợp chất methylxanthines có mặt trong chè Việt Nam mà không cần tách loại chúng trên nền mẫu thực. Xây dựng và phát triển phương pháp quang phổ hấp thụ phân tử và phổ hồng ngoại phản xạ kết hợp với thuật toán thống kê đa biến nhằm phân loại, nhận dạng nguồn gốc địa lý chè Việt Nam dựa trên cùng dữ liệu phổ.