Một Số Vấn Đề San Hô Thế Giới Trong Bối Cảnh Biến Đổi Khí Hậu Và Đề Xuất Cho Vùng Biển VIệt Nam - Dư, Văn Toán (Đại học Quốc Gia Hà Nội, 2016)
Bài báo phân tích tổng quát các tác động từ biến đổi khí hậu (BĐKH) đến san hô trên biển và đại dương thế giới dựa theo các nghiên cứu đã công bố trên thế giới. San hô tại vùng biển Việt Nam có tầm quan trọng rất lớn, nhưng cũng sẽ có rủi ro nhiều từ tác động BĐKH. Kịch bản BĐKH của Việt Nam năm 2011 còn chưa đề cập đến tác động với san hô biển Việt Nam. Bài báo đề xuất một số nội dung cần thiết xây dựng Chiến lược quốc gia về Tài nguyên san hô biển, ứng phó với kịch bản BĐKH.