Xây dựng cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp và đô thị hóa ở Miền núi: 10 năm nhìn lại và những vấn đề đặt ra - Nguyễn, Kế Tuấn (2016)
Sự phát triển cơ sở hạ tầng, phát triển công nghiệp và đô thị hóa là những biểu hiện cụ thể của trình độ phát triển miền núi. Sự phát triển ấy có ảnh hưởng to lớn đến biến đổi bộ mặt miền núi từ cảnh hoang sơ, lạc hậu sang trình độ văn minh, hiện đại, rút ngắn khoảng cách chênh lệch giữa miền núi với miền xuôi