Tra nghĩa chữ Nho số 29 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2021)
"Có cái lọ Tàu cổ, một mặt vẽ người đàn bà ngồi trên ghế, cạnh có con mèo (chữ nho là "miêu", quan thoại đọc là "mao", đồng âm với chữ "mạo" là chín mươi tuổi) và ở trên có mấy con bướm (điệp, quan thoại đọc là "ti-e", đồng âm với chữ "điệt" là 70, 80 tuổi). Mặt bên kia vẽ một người đàn bà đứng, có người đem biếu quả lựu (biểu hiện đông con). Người ta tặng nhau cái lọ vẽ như thế là chúc nhau sống lâu và đông con."