Quyển "Thi văn bình chú" số 2 - Nguyễn, Văn Tố (Ty Trị Sự, 2021)
" Bài nói về cụ Nguyễn Công Trứ cũng nhầm nhiều lắm. Ngay trang đầu ông Ngô Tất Tố chép cụ sinh năm Mậu Tuất tức là năm thứ 26 hiệu Cảnh Hưng nhà Lê". Năm Mậu Tuất 1778 thì đúng, hiệu Cảnh Hưng thứ 26 thì sai, vì năm Mậu Tuất chính là năm 39 hiệu Cảnh Hưng (1778), mà năm 26 là năm Ất Dậu (1765)."