Triết học thường thức: Vấn đề bình luận - Nguyễn, Đình Thi (Ty Trị Sự, 2021)
"Khi mới phát sinh, triết học có những mộng tưởng thật lớn lao vì những triết gia thời xưa muốn giảng nghĩa tất cả vũ trụ. Vũ trụ ở đâu mà ra? Chúng ta vì sao mà có? Vũ trụ là gì? Vũ trụ đi đến đâu? Đó là những câu hỏi cựu truyền của huyền học."