Một bức thư Huế về vấn đề quốc văn - Ưng Trình (Ty Trị Sự, 2021)
"Đem văn chương mà làm cho nước được vẻ vang, hạng người ấy, ngày trước có nhiều, đã làm cho nước Việt Nam nổi danh là nước văn hiến. Song văn chương sống theo thời đại, nay thời đại Hán học đã qua rồi, thời đại quốc văn lại đến, nhiều nhà đã viết tiểu thuyết, đã viết giáo khoa, viết lối phổ thông, là lối truyền bá."