Tiểu thuyết lịch sử: Đêm hội Long Trì số 14 - Nguyễn, Huy Tưởng (Ty Trị Sự, 2021)
"Chúa thấy nàng rút trong bọc ra một vật gì sáng loáng đưa lên cổ. Nhanh tay, ngài giữ lấy thì là một con dao nhọn sắc như nước. Lòng ngài tan trong tình yêu, bao nhiêu ý phân vân bay hết. Ngài đưa mắt bảo Khê trung hầu lui ra, thân dìu Tuyên phi vào trong phòng, đặt lên một chiếc giường kê ở đó. Người nàng run run, mặt nàng xanh nhợt nhưng đôi mắt đa tình dịu dàng nhìn Chúa."