Hút thuốc lá có hại chăng? - Lê, Văn Ngôn (Ty Trị Sự, 2021)
"Điều mà dễ thấy hơn hết là người hút thuốc lá nhiều thì thường nặng đầu, chóng mặt, ngủ không đặng, lười biếng, tánh tình hay thay đổi, hay giận, hay buồn, hay đau cổ, còn người nào nuốt khói sẽ có bộ tiêu hóa bịnh hoạn, bộ hô hấp suy nhược. Đến như phụ nữ mà hút nhiều thuốc thì sẽ bị thương tổn về đường kinh nguyệt và bộ máy sanh dục."