Triết học thường thức: Nói về phép luận số 1 - Nguyễn, Đình Thi (Ty Trị Sự, 2021)
"Nói về phép luận là nói đến phần cốt yếu của triết học Tây phương. Thực vậy, các triết gia Âu châu đều chú ý đặc biệt đến phần phương pháp là phần mà người Á Đông ta hay nhãng bỏ. Bởi vậy, muốn nhìn thấy rõ những cuộc chuyển biến trong triết học Tây phương, không gì bằng phác qua cuộc tiến hóa của phép luận."