Phân vùng nguy cơ trượt lở dọc các tuyến đường giao thông trọng điểm miền núi tỉnh Quảng Nam bằng công nghệ GIS và máy học (machine learning)” - Đặng, Thị Thùy (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2021)
Luận văn nghiên cứu phân vùng nguy cơ trượt lở dọc theo một số tuyến đường giao thông theo các cấp nguy cơ: nguy cơ rất thấp, nguy cơ thấp, nguy cơ trung bình, nguy cơ cao và nguy cơ rất cao theo hai mô hình mạng nơ ron nhân tạo và máy vectơ hỗ trợ, từ đó đề xuất lựa chọn mô hình phân vùng nguy cơ phù hợp cho các tuyến giao thông tỉnh Quảng Nam.