Phát triển hoạt động kinh doanh của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam - Vietnamairlines - Lê, Hải Ngọc (ĐHQG, 2016)
Thứ nhất, luận văn đã tổng quan được cơ sở lý luận và các công trình nghiên cứu trước đây về phát triển hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp. Các lý thuyết được tổng hợp đầy đủ và đúng với định hướng nghiên cứu của đề tài là sự phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh dựa trên một số chỉ tiêu. Trên cơ sở các lý thuyết đã nghiên cứu và tổng hợp, tác giả đã đưa ra được mô hình nghiên cứu đề xuất và các giả thuyết về mối quan hệ thích hợp của hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines. Thứ hai, Luận văn đã ứng dụng các phương pháp nghiên cứu có tính định tính như phương pháp phỏng vấn chuyên gia để phỏng vấn sâu về định hướng cũng như chiến lược kinh doanh của Vietnam Airlines. Đề tài sử dụng phương pháp này nhằm có được đánh giá tổng quan về công tác phát triển hoạt động kinh doanh của công ty. Thứ ba, luận văn đã phân tích được thực trạng hoạt động sản xuất kinh doanh của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines dựa trên một số chỉ tiêu. Các kết quả đưa ra có độ phù hợp cao và chỉ rõ được các hạn chế cũng như nguyên nhân của các hạn chế về phát triển hoạt động kinh doanh của Vietnam Airlines. Thứ tư, luận văn đã đề xuất được một số giải pháp nhằm phát triển hoạt động kinh doanh của hãng hàng không quốc gia Việt Nam – Vietnam Airlines. Cụ thể là giải pháp về nâng cao năng lực khai thác; giải pháp về vốn; giải pháp về xây dựng phát triển thương hiệu; giải pháp về hội nhập quốc tế.